Mượn chi nhánh - Được hay không?

Mượn chi nhánh - Được hay không?

Mến chào các bạn!
 
Share Law mong muốn mỗi ngày được giới thiệu đến với các bạn các bài viết về các vụ việc, các tình huống pháp lý thực tế mà Share Law may mắn có cơ hội tiếp xúc trong hoạt động cung cấp dịch vụ pháp lý hoặc được kể lại hoặc góp nhặt từ nhiều nơi, nguồn khác nhau. Các vụ việc, tình huống đã được biên tập lại cho phù hợp với mục đích chia sẻ mà không xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của các nhân vật trong đó.
 
Hãy tìm kiếm trang Share Law và nhấp nút "like" trang, để theo dõi và không bỏ sót các bài viết ý nghĩa của Share Law. Bạn có thể ủng hộ tinh thần cho Share Law bằng cách nhấp nút "like", bình luận, chia sẻ bài viết trên trang Share Law để chúng tôi có động lực tiếp tục chia sẻ các bài viết mới hay hơn. Các bạn đừng quên gửi câu hỏi, yêu cầu tư vấn cho Share Law qua trang Share Law, để chúng tôi nghiên cứu, trả lời các bạn.
 
Hôm nay, Share Law chia sẻ với các bạn bài viết hướng dẫn của Luật sư Lê Văn Dụng - huấn luyện viên của Share Law, gửi cho học viên cũ của Share Law về vấn đề KỸ NĂNG TƯ VẤN CHO SẾP VỀ VIỆC LẬP CHI NHÁNH CHO BẠN “MƯỢN” KINH DOANH.
 
"Thưa Thầy, con xin phép hỏi thăm sức khỏe Thầy. Sau đó là con cũng có việc này xin phép hỏi Thầy cách làm ạ. Hôm qua Sếp con có giao cho con làm thủ tục thành lập một chi nhánh của Công ty cho một người bạn của Sếp để kinh doanh. Bên con là một công ty về dịch vụ bảo vệ đã có thương liệu, nhân viên gần cả 1000 người. Sếp có nói là bạn Sếp cần thương hiệu nên nhờ giúp, vốn kinh doanh của chi nhánh do bạn Sếp tự lo, chi nhánh hạch toán độc lập, tự chịu hết mọi vấn đề, không để ảnh hưởng đến công ty ạ. Tuy nhiên, em vẫn thấy không ổn lắm, nhưng không biết phải báo cáo Sếp con thế nào để không làm theo cách này. Thầy thấy không ổn thì chỉ giúp em cách nào đó để Sếp em vẫn giúp được bạn mà không cần mở chi nhánh cho ông bạn này không Thầy ạ?"
 
“Chào bạn, thay mặt Share Law, chia sẻ mấy hướng dẫn dành cho bạn như sau:
 
Đây là một yêu cầu về tư vấn một vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp, cụ thể đây là Sếp của bạn. Để thực hiện công việc này, đòi hỏi người đảm nhận công tác pháp chế như bạn phải có kỹ năng thực hiện một công việc tư vấn. Như Share Law đã trang bị cho các bạn trong khóa học kỹ năng làm pháp chế doanh nghiệp, việc quan trọng nhất khi xử lý việc tư vấn, với mục tiêu đảm bảo trả lời cho yêu cầu tư vấn một cách chuẩn xác, đầy đủ, phải đưa ra được các câu hỏi pháp lý chuẩn xác, nhằm làm rõ các vấn đề pháp lý, rồi mới dựa vào kết quả các phân tích pháp lý mà đưa ra giải pháp.
 
Đối với vấn đề của bạn, không những nhằm giúp sếp bạn đưa ra quyết định, mà còn phải giúp sếp thuyết phục ông bạn của sếp (quan hệ khó nhằn trong việc ứng xử, có thể gây hiểu nhầm, mất tình bạn). Vậy nên, sau khi phân tích các vấn đề pháp lý, bạn cần chỉ ra, cái khó của công ty, và cái khó của ông bạn nữa, để Sếp lấy cái ấy mà nói chuyện với bạn mình, theo hướng “khó tôi, khó ông, nên ta tìm cách khác nhé”.
 
Với yêu cầu, định hướng như vậy, về câu chuyện của bạn, chúng tôi gợi ý với bạn mấy vấn đề pháp lý, để bạn tham khảo. Theo chúng tôi, bạn nên đưa ra hướng phân tích theo thứ tự sau đây: (1) Quan hệ pháp lý của chi nhánh và doanh nghiệp; (2) Các rủi ro mà doanh nghiệp, người bạn gặp phải khi mượn chi nhánh để kinh doanh; (3) Giải pháp thay thế phương án mượn chi nhánh. Tôi gợi ý bạn về việc giải quyết các câu hỏi trên như sau:
 
1.Về quan hệ pháp lý giữa chi nhánh và doanh nghiệp
 
Khoản 1 Điều 45 Luật doanh nghiệp quy định: “Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp”. Điều 84 Bộ luật dân sự quy định: “1. Chi nhánh … là đơn vị phụ thuộc của pháp nhân, không phải là pháp nhân. 2. Chi nhánh có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của pháp nhân…5. Người đứng đầu chi nhánh … thực hiện nhiệm vụ theo ủy quyền của pháp nhân trong phạm vi và thời hạn được ủy quyền. 6. Pháp nhân có quyền, nghĩa vụ dân sự phát sinh từ giao dịch dân sự do chi nhánh … xác lập, thực hiện”. Khoản 4 Điều 206 Luật doanh nghiệp quy định: “Doanh nghiệp có chi nhánh đã chấm dứt hoạt động chịu trách nhiệm thực hiện các hợp đồng, thanh toán các khoản nợ, gồm cả nợ thuế của chi nhánh và tiếp tục sử dụng lao động hoặc giải quyết đủ quyền lợi hợp pháp cho người lao động đã làm việc tại chi nhánh theo quy định của pháp luật.”
 
Theo đó, chi nhánh chỉ có địa vị pháp lý là đại diện cho doanh nghiệp. Mọi giao dịch dân sự do chi nhánh xác lập đều làm phát sinh quyền, nghĩa vụ cho pháp nhân. Mọi tài sản tại chi nhánh là của pháp nhân, bao gồm khoản lợi nhuận từ việc kinh doanh. Mọi nghĩa vụ tài sản (thuế, bảo hiểm, nợ vay, nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng: kinh tế, lao động …) do chi nhánh làm phát sinh, pháp nhân phải có nghĩa vụ thực hiện thông qua chi nhánh khi chi nhánh còn hoạt động, tự mình thực hiện khi chi nhánh chấm dứt hoạt động. Dù có thỏa thuận thế nào giữa công ty và ông bạn của Sếp của bạn, thì thỏa thuận đó cũng không có hiệu lực với nhà nước, bên thứ ba.
 
2.Rủi ro của công ty của Sếp bạn
 
Rủi ro, người ta thường nghĩ đến nghĩa vụ, trách nhiệm mà người phải gánh chịu không mong muốn. Như đã nói ở trên, rủi ro của doanh nghiệp là có thể “ôm nợ” do chi nhánh làm ra. Bạn cần phải nói rõ với Sếp của bạn về việc này. Bạn có thể minh họa bằng các ví dụ cho trường hợp chi nhánh thua lỗ mà ông bạn “đứng nhìn”, thì công ty của Sếp bạn sẽ thế nào. Tôi giới thiệu đại khái mấy ví dụ cho bạn biết qua. Có thể cái chi nhánh mở trên nhà của người em ông bạn này, chi nhánh ký hợp đồng thuê nhà ghi 50 triệu đồng/tháng, sau này ông em ông bạn kiện công ty, công ty phải trả tiền này. Vốn hoạt động của chi nhánh, như phương án Sếp bạn nói, ông bạn này bỏ vốn vào cho chi nhánh hoạt động, sổ sách sẽ phải ghi nhận là chi nhánh vay tiền ông bạn này, sau này chi nhánh làm lăn lỗ, vốn này mất, thì ông bạn này được kiện công ty đòi lại tiền (cho chi nhánh vay).
 
Còn hạch toán độc lập, là một phương pháp hạch toán sổ sách kế toán. Hạch toán độc lập thì chi nhánh là một đơn vị kế toán riêng, sổ sách riêng, báo cáo tài chính riêng, hạch toán lỗ, lãi, thuế nộp riêng, không dồn số liệu, chứng từ về công ty. Việc hạch toán kế toán độc lập không giải phóng nghĩa vụ tài sản, trách nhiệm dân sự của công ty đối với nghĩa vụ của chi nhánh. Công ty chịu trách nhiệm đối với mọi trách nhiệm của chi nhánh, thiệt hại tài sản của công ty đến đâu, chưa tính được. Cũng có thể đưa ra quy định này nọ, kiểm soát qua quy chế hoạt động, văn bản ủy quyền …, nhưng việc này không phù hợp với “ngữ cảnh”, có khi xảy ra xung đột, mất bạn, sinh chuyện lung tung.
 
Nói tóm lại, mở chi nhánh cho bạn kinh doanh, xét về rủi ro, thì coi như là bao cho bạn tất cả, chấp nhận trả mọi khoản nợ “do bạn gây ra”. Qua quá trình làm nghề này, tôi đã biết qua một vài việc có hậu quả xấu từ việc mượn pháp nhân, mượn thương hiệu, có vụ người cho mượn mất mấy tỷ đồng để dàn xếp tranh chấp, có vụ người mượn đi tù, kéo theo cả người cho mượn. Đương nhiên, mất của, mất quyền tự do, thường kéo theo mất luôn tình bạn.
 
3.Các rủi ro của ông bạn của Sếp bạn
 
Như đã nói ở trên, tài sản của chi nhánh là của công ty, kể cả lợi nhuận. Vậy nên, kinh doanh bằng chi nhánh của người khác, ông bạn này đang “làm giàu cho người ta”, vì thực tế thì mọi thứ ông ấy làm ra không thuộc quyền của ông ấy. Làm cho người ta, mai này người ta mà trở chứng, thì ông bạn này cũng bó tay.
 
Vấn đề mấu chốt là, bỏ vốn kinh doanh phải thu lợi nhuận về, ông bạn của Sếp bạn sau này sẽ “rất khó” rút lợi nhuận ra khỏi chi nhánh này, vì mọi lợi nhuận từ hoạt động của chi nhánh là tài sản của công ty này, muốn rút ra phải thông qua nhiều giao dịch, sẽ phát sinh nghĩa vụ thuế, và nhiều vấn đề pháp lý khác nữa. Nên bản thân ông bạn này cũng gặp vướng mắc về việc thu lợi nhuận. Điều này, bạn cũng cần đưa vào để Sếp hiểu, tiện thể nói chuyện với ông bạn mình luôn, để ông ấy biết khó ra sao.
 
Bạn nói vậy, Sếp của bạn sẽ cân nhắc giữa những rủi ro công ty có thể gặp phải với việc giúp bạn. Để ông ấy tự suy nghĩ, tự quyết định. Nên làm, hay không nên làm là do bạn đưa ra lời khuyên. Làm, hay không làm là do Sếp quyết định.
 
4.Còn về giải pháp, với yêu cầu là hỗ trợ thương hiệu, như một bạn comment trong STT lần trước có đề xuất, là nên hỗ trợ qua các hình thức như: để người bạn của sếp mở công ty riêng, rồi thỏa thuận cho sử dụng thương hiệu, pháp nhân độc lập nghĩa vụ độc lập, có thể nắm cổ phần/vốn phủ quyết trong công ty của người bạn để biết tình hình. Tôi cũng có một đề xuất nữa, là mở một công ty TNHH một thành viên là dạng công ty con, với số vốn góp điều lệ và góp vào hạn chế, để người bạn đại diện theo pháp luật kinh doanh, nếu có thua lỗ, chỉ mất vốn góp vào công ty thôi. Hoặc bạn có thể cân nhắc thêm các trường hợp thỏa thuận cho phép sử dụng thương hiệu mà pháp luật có quy định, thông qua hợp đồng, để giảm bớt rủi ro cho doanh nghiệp. Giúp bạn có nhiều cách giúp, không nhất thiết phải cho mượn tư cách, thương hiệu, ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình.
 
Còn về cách trình này nội dung tư vấn là nhân viên pháp chế, như tôi đã chia sẻ nhiều lần trong khóa học, với doanh nghiệp thì bạn là “luật sư đại tài” của họ, nên bạn cần phải “ra tay” quyết liệt để nói rõ mọi vấn đề, dựa vào đó Sếp của bạn có thể xem xét, quyết định việc này. Để tạo cho Sếp một khoảng không gian, thời gian riêng, thận trọng suy nghĩ, quyết định, bạn nên lập báo cáo pháp lý bằng văn bản. Hình thức báo cáo tôi đã cho bạn khi bạn học pháp chế doanh nghiệp rồi, theo đó, bạn cần chỉ rõ trong báo cáo các nội dung theo các vấn đề pháp lý mà tôi gợi ý ở trên … và phân tích, so sánh ưu, nhược điểm của từng phương án so với phương án lập chi nhánh, để Sếp cân nhắc, quyết định.
 
Sau khi tư vấn “hết mình”, tận lực như vậy, làm hay không tùy Sếp, chọn phương án nào là tùy Sếp, vì công ty là của người ấy, không phải của ta. Bạn làm tới đó rồi, coi như bạn đã hoàn thành công việc. Bạn biết không, phải làm như vậy, mới được Sếp nể, Sếp tin, Sếp tin rồi thì thu nhập và thăng tiến không còn là vấn đề nữa rồi.
 
Chúc bạn luôn nỗ lực để hoàn thành công việc của mình. Công việc, nơi nuôi dưỡng mọi hạnh phúc, mọi đam mê”.

Tác giả: Luật sư Lê Văn Dụng

 

đối tác
đối tác bảo vệ
Đối tác bảo vệ
đối tác share law
Công ty luật TNHH Share Lawyers
khóa học share law
TSD Group
Transmed