Kinh nghiệm - Hiểu sao cho đúng?

Kinh nghiệm - Hiểu sao cho đúng?

Mến chào các bạn!

Share Law mong muốn mỗi ngày được giới thiệu đến với các bạn các bài viết tư vấn, câu chuyện hay và ý nghĩa. Hãy tìm kiếm trang Share Law và nhấp nút "like" trang, để theo dõi và không bỏ sót các bài viết ý nghĩa của Share Law. Bạn có thể ủng hộ tinh thần cho Share Law nhấp nút "like", bình luận, chia sẻ bài viết trên trang Share Law để chúng tôi có động lực tiếp tục chia sẻ các bài viết mới hay hơn. Các bạn đừng quên gửi câu hỏi, yêu cầu tư vấn cho Share Law qua trang Share Law, để chúng tôi nghiên cứu, trả lời các bạn.

Sau đây là đoạn trích của một bài viết chia sẻ của Luật sư Lê Văn Dụng, về hai chữ “kinh nghiệm”.

“…

1. Kinh nghiệm, là cái mà rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu, là điều mà hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp không ai muốn nhìn thấy trong thông tin tuyển dụng, khi đến năm thứ 3, thứ 4 thấy là bắt đầu lo lắng, và đến khi ra trường xin việc, thấy nó thì sợ luôn, nhiều em còn “nổi nóng” với cái vòng luẩn quẩn đó. Thực tế hiện nay, yêu cầu kinh nghiệm làm việc là một trong các yêu cầu xuất hiện thường xuyên trong các thông tin tuyển dụng. Yêu cầu phải có kinh nghiệm ở vị trí tương đương, công việc tương đương, kinh nghiệm về pháp lý, thậm chí có nơi yêu cầu kinh nghiệm nói chung. Tuy nhiên, không phải mọi nơi đều yêu cầu kinh nghiệm. Trong thời gian qua và gần đây, mình theo dõi rất nhiều về tuyển dụng, thấy rằng có rất nhiều nơi tuyển người mới ra trường, không đòi hỏi kinh nghiệm. Vậy nên, đâu phải nơi nào cũng đòi hỏi kinh nghiệm!

2. Tại sao phải yêu cầu có kinh nghiệm? Vì rằng, người có kinh nghiệm, biết làm việc, vào công ty cái làm được luôn, không cần huấn luyện, không cần chỉ bày, vì biết cách làm. Thậm chí, làm chỗ khác, có cái hay, mang về giúp công ty họ nữa. Và nói thật, doanh nghiệp không muốn tốn thời gian chỉ bày, vì họ cũng không có nhiều thời gian chỉ bày, theo đúng luật của thị trường lao động là “làm việc, trả lương”, cho khỏe. Hơn nữa, rất nhiều doanh nghiệp tuyển người, để sử dụng, chứ họ không có nghề, nên không biết hướng dẫn sao. Giao cho người chưa biết làm việc thực hiện công việc, họ sợ sai.

3. Kinh nghiệm được hiểu thế nào? Theo Wikipedia: “Kinh nghiệm (tiếng Anh: experience), hay trải nghiệm, là tri thức hay sự thông thạo về một sự kiện hay một chủ đề có được thông qua tham gia sự can dự hay tiếp xúc trực tiếp. Trong triết học, những thuật ngữ như “tri thức thực chứng” hay “tri thức tiên nghiệm”, được dùng để chỉ tri thức có được dựa trên kinh nghiệm. (i) Kinh: trải qua, từng qua. (ii) Nghiệm: ngẫm, suy xét hay chứng thực. Kinh nghiệm: đã nghiệm qua”. Nhiều người vẫn đùa nhau rằng: “Kinh nghiệm là ngồi nghiệm lại những cái đã làm mà thấy kinh”. Đó là nói vui thôi. Kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng yêu cầu đó chính là kinh nghiệm làm việc, đó là sự từng trải của ứng viên đối với công việc đang tuyển dụng.

4. Đối với người học luật và làm công việc pháp lý, kinh nghiệm trong công việc này, đó là những bài học bạn đã rút ra được, sau khi đã trải qua công việc. Bạn có thể trải qua công việc bằng các quá trình: kiến tập, thực tập, học việc hoặc làm chính thức, đó là bài học mà bạn nhận thức được, rút ra được sau khi đã trải qua thực tế. Ví dụ: kiến tập tại văn phòng luật sư, thấy người nhân viên pháp lý tiếp khách hàng, nhìn thấy phong cách, thái độ tiếp khách, các bước tiếp khách, nội dung giao tiếp ... qua đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân, bằng cách tự đặt vấn đề và suy ngẫm. Về phong cách: phong cách thế được chưa? Phong cách đó có hợp với mình không? Mình nên theo phong cách ấy hay điều chỉnh? Điều chỉnh như thế nào là phù hợp? Về nội dung giao tiếp: đang giao tiếp vấn đề gì? Tại sao chị ấy hỏi về những việc đấy? Chị ấy đã hỏi khách hàng và lưu tâm những vấn đề gì? Nếu mình làm việc đấy thì cần hỏi thêm, làm rõ gì nữa không? ... Nhiều lắm!!! Kinh nghiệm, mà các nhà tuyển dụng yêu cầu, theo quan điểm của tôi, không phải là bạn đã đi làm bao nhiêu năm cho nơi nào trước đó, mà là bạn đã trải qua những việc gì, và bạn đã học được gì về những điều bạn đã trải qua.

5. Vậy một bạn sinh viên mới ra trường, có thể có kinh nghiệm 2-3 năm không? Thưa là có. Điều này phụ thuộc vào ai? Thưa là phụ thuộc vào bạn đấy? Làm thế nào để có kinh nghiệm? Thưa là phải trải nghiệm qua công việc. Trải nghiệm bằng cách nào, ở đâu? Thưa rằng hãy đi: kiến tập, thực tập, học việc, đi làm. Kiến tập là gì? Đó là quan sát cách làm, đúc kết kinh nghiệm thực tế cho bản thân (chủ yếu về nghiệp vụ) trong khoảng thời gian ngắn hay dài tùy vào nhu cầu bản thân. Thực tập? Học việc? Đi làm? Có thể tự tìm hiểu, nó là các mức độ khác nhau để tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng. Chúng ta có thể kiến tập về kỹ năng, nghiệp vụ đại diện tham gia xét xử vụ án bằng cách tham dự một phiên tòa công khai. Chúng ta có thể kiến tập quy trình nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh bằng cách xin đi theo một anh/chị nào đó đi nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh … Chúng ta có thể kiến tập về quy trình công chứng, đăng ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại văn phòng công chứng … Chúng ta có thể thực tập giải quyết các công việc hàng ngày của doanh nghiệp như soạn thảo, rà soát hợp đồng, soạn thảo văn bản, soạn thảo hồ sơ khởi kiện, tư vấn pháp luật … bằng cách thực tập tại các công ty luật, văn phòng luật sư, các doanh nghiệp … Nói cả ngày không hết các ví dụ về việc tích lũy kinh nghiệm qua thực tập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rút ngắn thời gian tích lũy kinh nghiệm, bằng cách học kinh nghiệm từ người khác. Bạn có thể chọn con đường này, bằng cách đọc sách kỹ năng, hoặc có thể tham gia các khóa học kỹ năng được các trường, các doanh nghiệp tổ chức, được đứng lớp bởi các giảng viên có kinh nghiệm.

Nhiều nhà tuyển dụng đã gọi hỏi tôi, trong thời gian các thực tập sinh học việc tại văn phòng của tôi, tôi đã giao việc gì cho họ, họ đã làm việc ra sao, kết quả thế nào, tôi đánh giá thế nào về năng lực của họ, khả năng đào tạo và phát triển của anh/cô ấy ra sao? Vậy nên, trong CV, bạn ghi rõ công việc thực tập bạn đã làm, kinh nghiệm rút ra được từ công việc đó, nhà tuyển cũng sẽ chấp nhận thôi.

Ngoài việc học ở trường, trải nghiệm càng nhiều, về cả thời gian và tần suất tại các môi trường thực hành các công việc pháp lý, sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm. Sinh viên mới ra trường, cũng có thể có bề dày kinh nghiệm. Theo quan điểm cá nhân tôi, qua quá trình làm tuyển dụng và đào tạo nhân sự pháp lý, một ứng viên mới ra trường mà thể hiện được kinh nghiệm 1-2 theo cách đã nói sẽ được đánh giá cao hơn nhiều so với một người đã đi làm một hai năm cũng chỉ với các kinh nghiệm như vậy.

6.Trong một bài giảng của mình, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã nêu lên một quan điểm khá hay, đó là: “Học cử nhân xong mà 2 năm không vận dụng thì về lại trình độ lớp 12, học thạc sĩ xong mà 3 năm không vận dụng thì về trình độ lớp 12, học tiến sĩ xong mà 6 năm không vận dụng thì về trình độ lớp 12”. Xin không bàn đến quan điểm này đúng hay sai, xin không bày tỏ quan điểm ủng hộ hay không ủng hộ quan điểm này. Chỉ xin được lấy tinh thần của quan điểm để minh họa cho giá trị của thực hành. Muốn có kinh nghiệm, hãy tích cực tìm cơ hội thực hành. Cần có thời gian để tích lũy. Đối với nghề pháp lý, thực hành rất quan trọng. Bạn thử đặt ngược lại vấn đề theo cách nghĩ của Tiến sĩ Dương, nếu chưa học xong cử nhân nhưng đã trải nghiệm, liên tục học thực hành, vận dụng kiến thức của mình thì trình độ được nâng lên tới đâu? Khi đó, biết thực hành công việc, đã trải nghiệm qua một vài lần, vậy có được coi là có kinh nghiệm không?

Đang là "mùa thực tập", cho các bạn năm 4, cũng là thời điểm mà các sinh viên năm 2, năm 3 có nhiều kế hoạch để tìm một công việc tốt cho tương lai, mong rằng các bạn nên tính toán kỹ lưỡng, chọn nơi thực tập phù hợp, có kế hoạch rõ ràng cho kỳ thực tập và nếu bạn còn năm 2, năm 3 thì có thể xây dựng kế hoạch thực tập dài hơi, qua các môi trường, nghề nghiệp khác nhau, để có những trải nghiệm đủ dày, có cái để ghi vào CV, có cái chứng minh với nhà tuyển dụng sau ngày tốt nghiệp và hòa nhập vào “cuộc chơi” bán sức lao động kiếm cơm. Cuộc chơi này, vốn quá nóng, quá chật chội, quá áp lực và cường độ cạnh tranh ngày một cao.

Trân trọng.

P/s: Đây là quan điểm của chúng tôi, các bạn đọc có thể nghĩ khác!”
Luật sư Lê Văn Dụng

đối tác
đối tác bảo vệ
Đối tác bảo vệ
đối tác share law
Công ty luật TNHH Share Lawyers
khóa học share law
TSD Group
Transmed